Nước đá tinh khiết là gì? có những loại nước đá nào?

Nước đá tinh khiết là gì? có những loại nước đá nào?

Bài viết dưới đây Việt An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nước đá tinh khiết và điểm danh những loại nước đá đang được phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay để bạn có cái nhìn khái quát về mặt hàng này nhé!

Tham khảo ngay >> Địa chỉ mua máy làm đá viên công nghiệp uy tín.

Nước đá tinh khiết là gì?

Nước đá được xem là một trong những nhu yếu phẩm được sử dụng khá nhiều và rất quen thuộc, là sản phẩm cần thiết để phục vụ cho nhu cầu của mỗi người trong cuộc sống. Tuy nhiên những năm gần đây, nước đá không còn xuất hiện nhiều trên thị trường mà dần được thay thế bằng nước đá tinh khiết. Nước đá tinh khiết cũng giống như nước đá nhưng lại được sản xuất với quy trình khép kín và công nghệ hiện đại, tạo ra những sản phẩm nước đá “sạch” nói không với ô nhiễm đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Nước đá tinh khiết
Nước đá tinh khiết

Tham khảo: Máy làm đá viên 1 tấn công nghệ mới 2021

Có bao nhiêu loại nước đá có mặt trên thị trường?

Nước đá được chia thành nhiều loại khác nhau, thế nhưng đa số những người tiêu dùng đều chưa thể phân biệt được các sản phẩm này, dẫn đến nhận nhầm và mua nhầm. Theo thống kê hiện nay trên thị trường nước đá của Việt Nam có tổng cộng 5 loại nước đá, bao gồm: Đá cây, đá viên ống, đá viên elip, đá vẩy và đá bào. Mỗi một loại đá đều có cách sản xuất, hình thức và công dụng khác nhau. Cho nên để sử dụng đúng mục đích và mang lại kết quả tốt người tiêu dùng nên hiểu hơn về các loại đá viên này.

  • Đá cây

Đá cây là loại nước đá được sản xuất theo phương pháp điện phương lạnh, đặt trong các bệ dung dịch muối lạnh có nhiệt độ khoảng -10 độ C, tạo thành các khối đá với nhiều kích thước và khối lượng khác nhau. Khi sản xuất đá cây sẽ cho nước vào trong các khuôn có kích thước định, tùy theo từng yêu cầu sẽ sản xuất độ lớn nhỏ theo đó (trong đó đa phần các loại đá cây thường được làm lạnh với các cân nặng 12,5; 25; 50 kg).

Phương pháp sản xuất nước đá cây khá đơn giản và dễ thực hiện, nhờ vào khối lượng lớn nên việc di chuyển và bảo quản đá cây trong thời gian dài dễ dàng hơn so với các loại đá viên hay nước đá tinh khiết khác, đây được xem là ưu điểm lớn của đá cây. Cho nên việc sử dụng đá cây cho việc bảo quản thực phẩm khi cần giữ lạnh trong thời gian dài cũng được nhiều người dùng lựa chọn, ở một số nơi người tiêu dùng còn sử dụng đá cây trong việc giải khát.

Tuy nhiên, để sản xuất đá cây các doanh nghiệp cần rất chi phí đầu tư và quá trình vận hành lớn nên phải mất thời gian khá dài để có thể sản xuất một lượt sản phẩm. Đặc biệt, quá trình sản xuất và phương pháp khá cũ nên việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm không hề đạt chỉ tiêu, các sản phẩm đá cây sau khi hoàn thành sẽ không đi kèm với chất lượng. Hiện nay, đa phần đá cây chỉ dùng để bảo quản thực phẩm và cung cấp cho các thuyền đánh cá sử dụng.

  • Đá viên ống

Đá viên ống được sản xuất bằng phương pháp làm lạnh với máy nén khí gas R22 công suất lớn, phối hợp với hệ thống lọc nước RO tạo ra các sản phẩm nước đá tinh khiết đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hệ thống lọc nước RO giúp làm sạch nước bẩn, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và chất cặn lắng trong nước đá sau khi ra thành phẩm. Đá viên ống có kích thước từ 18 – 48 mm, được sử dụng nhiều cho các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống, đó là vấn đề giải khát như pha kèm với: Cà phê, bia, trà, sinh tố, hay các loại nước giải khát…

Sạch sẽ, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe chính là ưu điểm lớn mà hệ thống sản xuất đá viên tinh khiết và hệ thống lọc nước RO mang lại.

  • Đá viên elip

Đá viên elip không được sử dụng rộng rãi như đá viên ống mà thường được dùng trong các quán bar cao cấp. Người dùng có thể dễ dàng sản xuất đá viên elip với máy làm đá viên tinh khiết công suất nhỏ dùng cho cho hộ gia đình. Với hệ thống làm đá đơn giản và đảm bảo an toàn thực phẩm, người dùng có thể có được sản phẩm đá viên elip và sử dụng ngay khi cần.

  • Đá vẩy

Đá vẩy là dạng nước đá nhỏ, mịn được dùng trong bảo quản hải sản công nghiệp, thường cho vào các kho hoặc xe đá đông lạnh để di chuyển hoặc bảo quản thực phẩm dễ dàng. Loại nước đá này không được phổ biến nhiều nên có thể có không ít người chưa nghe đến tên gọi này.

Xem thêm: Máy làm đá viên 600kg giá rẻ tại Việt An.

  • Đá bào

Đá bào là sản phẩm nước đá tinh khiết được sản xuất với mục đích sử dụng cho ngành công nghiệp nước giải khát và có thể dễ dàng nhận thấy chúng trên thị trường.

Để đạt được kết quả và mục đích như mong muốn, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình khi lựa chọn sản phẩm nước đá người tiêu dùng cần thận trọng. Ngoài ra, việc chọn lựa một địa chỉ sản xuất nước đá tinh khiết cũng quan trọng không kém, bởi vì một sản phẩm tốt điều quan trọng chính là chất lượng.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Hà Nội
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *